• 0238. 352 33 77 (campus 1) - 0238. 357 55 88 (campus 2) - 0238.363 77 99 (campus 3)
  • |
  • 104 Hermann | 56 Lê Hồng Phong | 03 Trường Chinh, Vinh, Nghệ An
  • |
  • Tiếng Việt
  • English

admin| 10 Tháng Mười Hai, 2022 | 3930

5 podcast luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

6 minutes English 

Đầu tiên phải kể đến một kênh podcast chất lượng được phát hành bởi đài BBC. Các podcast được thiết kế dưới dạng một đoạn hội thoại giữa hai người bạn, được tóm gọn trong vòng 6 phút đúng như tên gọi.

Những cuộc đối thoại thường xoay quanh các vấn đề trong đời sống như sức khỏe, lịch sử, ngôn ngữ. Với mỗi tập, thí sinh sẽ được giới thiệu một vấn đề và tổng hợp được các từ vựng chủ đề đó, podcast còn có transcript đi kèm. Tốc độ chậm rãi và từ ngữ sử dụng không quá khó khiến podcast này “must-have” cho các bạn muốn bắt đầu luyện nghe trên nền tảng này.

(Phù hợp cho trình độ sơ cấp, những người mới làm quen với nghe-hiểu Tiếng Anh)

The English we speak

Thêm một kênh podcast từ đài BBC, tuy nhiên so với 6-minute English, các podcast này có độ dài ngắn hơn chỉ với 3 phút, tuy nhiên sẽ phù hợp với các thí sinh có trình độ cao hơn. 

(Phù hợp với trình độ Foundation đến Intermediate)

Voice of America

Nếu muốn luyện nghe với giọng Anh-Mỹ, thí sinh có thể cân nhắc Voice of America (VOA) – kênh podcast của Đài tiếng nói Hoa Kỳ. Kênh podcast này không chỉ đến từ nguồn thông tin đáng tin cậy, giọng đọc của người dẫn rất dễ nghe và tốc độ chậm rãi hơn bình thường.

Kênh podcast này có chủ đề xoay quanh các vấn đề, câu chuyện về cuộc sống tại Mỹ, thí sinh sẽ được giới thiệu đến rất nhiều chủ đề về tin tức toàn cầu, xã hội, đời sống, qua đó nâng cao kiến thức chung về văn hóa Mỹ.

(Phù hợp cho trình độ Intermediate)

Learning English with British Council

Đây là kênh podcast do Hội đồng Anh phát hành, bao gồm các tập podcast chứa đựng các chương trình học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, hỗ trợ việc luyện khả năng nghe hiểu.

Với vô vàn chủ đề đa dạng, hấp dẫn nhưng rất gần gũi và thực tế, kênh podcast này sẽ phù hợp với nhiều người ở nhiều trình độ khác nhau, sở thích khác nhau. Mỗi tập podcast kéo dài từ 10-20 phút . Ngoài bản ghi, mỗi tập podcast được đính kèm các bài tập để người học có thể rèn luyện, kiểm tra khả năng tiếp thu.. 

(Đa dạng chủ đề cho nhiều trình độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao)

Ted Talk

Với những thí sinh yêu thích talk show hoặc tiếng anh nói chung, Ted Talk là một cái tên không hề lạ lẫm. Được trình bày với các nhà diễn thuyết tiếng tăm trên thế giới, về nhiều chủ đề khác nhau, những bài thuyết trình trên Ted Talk sẽ là nguồn cảm hứng và nguồn tri thức bất tận cho người học tiếng Anh. 

Thí sinh sẽ được mở rộng kiến thức về các chuyên đề, lĩnh vực trong cuộc sống hằng ngày, mà còn cung cấp rất nhiều ngữ điệu, từ vựng, cách phát âm khác nhau từ các diễn giả. Tuy nhiên đối với các thí sinh mới làm quen với ôn thi Listening, nên bắt đầu với các podcast dễ ứng dụng hơn được nhắc đến ở trên. Ứng dụng TED trên điện thoại bao gồm nhiều chức năng hỗ trợ người học tiếng Anh như phụ đề song ngữ, điều chỉnh tốc độ bài nói…

(Phù hợp cho trình độ Intermediate đến Advanced trở lên)

Cre: Zim

#

Từ khóa:

#

Liên hệ với chúng tôi

Hãy gửi cho chúng tôi những thắc mắc mà bạn đang có!