• 0238. 352 33 77 (campus 1) - 0238. 357 55 88 (campus 2) - 0238.363 77 99 (campus 3)
  • |
  • 104 Hermann | 56 Lê Hồng Phong | 03 Trường Chinh, Vinh, Nghệ An
  • |
  • Tiếng Việt
  • English

ASEMVIETNAM| 1 Tháng Mười Một, 2017 | 22750

Đêm hội Halloween 2017 đáng nhớ tại Asem Vietnam

Halloween là lễ hội thường niên diễn ra vào ngày cuối cùng của tháng 10 hàng năm ở nhiều nước Tây Âu và Bắc Mỹ. Qua nhiều năm, lễ hội Halloween đã dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới trong đó có cả Việt Nam. Tuy chưa mang tính rộng rãi nhưng phần nào đã thu hút được rất nhiều chú ý từ nhiều lứa tuổi, nhất là các bạn trẻ. Hòa chung không khí đó, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Asem Vietnam cùng với các giáo viên người Mỹ của mình đã tạo nên một ‘’đêm hội Halloween’’ đầy màu sắc cùng với những nhân vật ma mị, huyền bí.

Truyền thuyết về ngày Halloween

Theo truyền thuyết của người Ireland muốn nhắc đến một anh chàng có tên là Jack – Một thiếu niên đã chết nhưng linh hồn không được phép lên Thiên Đàng vì lý do: Lúc còn sống, cậu ta là một người tham làm, bủn xỉn không hề bố thí dù chỉ là một chút cho ai cả. Và cậu ta cũng không vào được Địa Ngục vì lúc còn sống, cậu ta thường chơi đùa với quỷ.

Chuyện kể rằng: Ở một vùng dân cư có một còn quỷ thường xuyên quấy phá nên đã bị các tu sĩ đem các vật thánh đến yểm và khóa mọi của ra vào khiến quỷ bị bắt. Jack liền nhận ra đấy là con quỷ thường vui đùa với mình nên đã tìm các để quỷ chạy thoát. Để đền ơn cứu mạng, quỷ đã hứa với Jack rằng sẽ không bắt hồn cậu ta về Địa Ngục. Vì vậy, khi Jack chết vì một tai nạn và bị Thiên Đàng từ chối, cậu ta liền tìm về Địa Ngục nhưng vì lời hứa từ trước, quỷ đã không cho vào. Thấy Jack khổ sở quỷ bèn lấy một ít than hồng ở Địa Ngục bỏ vào quả bí ngô đưa cho Jack. Để không khí lọt vào nuôi lửa, Jack đã đục thủng quả bí ngô, ánh lửa đã chiếu ra soi sáng nẻo đường lang thang của Jack ở trần gian chờ đến ngày phán xét cuối cùng của nhân loại.

         

Ảnh: Truyền thuyết về Halloween

Ý nghĩa ngày halloween

Từ những hành động và cuộc đời của Jack đã cho chúng ta những bài học quý giá: Làm người không nên tham lam, keo kiệt. Phải có lòng từ bi, giúp đỡ những người khó khăn và không nên chơi đùa với ma quỷ. Những trò lừa lọc, tinh quái do trí thông minh và sáng tạo làm hại đến người và xã hội sẽ bị cám dỗ theo con đường tối tăm, tội lỗi. Cùng với thái độ sòng phẳng của quỷ bằng việc giữ lời hứa và đền ân đã làm cho Jack rơi trở thành cô hồn lang thang, vất vưởng.

Truyền thống của người Âu Mỹ đã dành cho Jack – một cô hồn lang thang có được một ngày trở lại cõi dương. Trong ngày này, Jack có thể vui chơi thoại mái vì những người sống đã hóa trang thành ma quỷ để cậu ta có thể trà trộn vào chơi cho đỡ cô đơn. Đây cũng là ý nghĩa nhân bản của lễ hội Halloween.

Halloween tại Asem Vietnam

Với vai trò là Trung tâm Anh Ngữ Quốc tế, Asem Vietnam chính là cầu nối không chỉ về mặt ngôn ngữ mà còn là nơi giúp các bạn trẻ tìm hiểu và giao lưu nền văn hóa với các nước nói tiếng anh. Tạo nên sân chơi lành mạnh, phát huy tính năng động, sáng tạo của các học viên ở mọi lứa tuổi.

 Ngày 29 tháng 10 năm 2017, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Asem Vietnam đã tổ chức đêm hội Halloween ngập tràn màu sắc, không khí sôi động, rùng rợn, huyền bí với những tiết mục hóa trang, những trò chơi giải trí mang đậm chất Halloween thu hút sự chú ý cũng như đến tham dự của hàng ngàn vị khách ở mọi lứa tuổi trên địa bàn Thành phố Vinh.

Ảnh: Một góc của đêm hội Halloween

Tại đây, các học viên cũng như các vị khách không chỉ được ngắm nhìn những nhân vật đã được hóa trang trong các phần trình diễn, mà còn được trải nghiệm thực tế với những trò chơi hóa trang, tự biến mình thành những nhân vật ma mị, rùng rợn ở truyện tranh hay những bộ phim bom tấn. Những zombie ngộ nghĩnh vừa rùng rợn lại không kém phần đáng yêu.

Ảnh: Hình ảnh một cậu bé với nhân vật mình yêu thích trong spider man

Và không thể thiếu những thầy cô giáo người Mỹ, giúp đỡ phần hóa trang cho những vị khách đặc biệt.

Ảnh: Hình ảnh cô giáo hóa trang cho học viên

Không khí sôi nổi này cũng đã làm cho phụ huynh của các bé phải xiêu lòng và tự tô điểm cho bản thân hòa hợp với không khí sôi động.

Ảnh: Hình ảnh về ông bố đáng yêu

Những ánh đèn sân khấu thu hút các bạn trẻ phụ huynh cùng các em nhỏ thay nhau lên chụp hình, ghi lại những khoảng khắc đáng nhớ ở đê hội Halloween.

Ảnh: Cùng nhau chụp ảnh lưu niệm

Không thể quên việc ghi lại cho mình những hình ảnh, khoảnh khắc đáng nhớ

Ảnh: Hình ảnh hóa trang tại đêm hội halloween

Không khí của đêm hội Halloween 2017 không chỉ dừng lại ở những nhân vật được hóa tráng rùng rợn, mà những vị khách đều được tận hưởng một không khí sôi động, âm thanh ghê rợn phát ra từ sân khấu, nơi những tiết mục văn nghệ, hóa trang được lên ngôi, được hòa mình vào một lễ hội đúng nghĩa.

Ảnh: Màn trình diễn đặc sắc của tập thể lớp GEP2CT96

Những màn trình diễn kết hợp với âm thanh rùng rợn không chỉ khiến trẻ em mà người lớn cũng phải hét lên bởi những màn hóa trang, biểu diễn của các đội chơi.

Ảnh: Tiết mục biểu diễn của tập thể lớp GEP3CT98

Kết thúc đêm hội là những phần quà đặc biệt từ ban tổ chức Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Asem Vietnam dành cho các học viên tham gia

Ảnh: Phần quà từ ban tổ chức đêm hội Halloween

Kết thúc mùa Halloween năm 2017, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Asem Vietnam với sứ mệnh của mình chắc chắn sẽ và đã để lại những khoảnh khắc, ấn tượng không nhỏ trong lòng các học viên và phụ huynh của Asem Vietnam. Hẹn tất cả các bạn vào mùa Halloween năm sau nhé.

#

Từ khóa: dem hoi halloween ; halloween

#

Liên hệ với chúng tôi

Hãy gửi cho chúng tôi những thắc mắc mà bạn đang có!