• 0238. 352 33 77 (campus 1) - 0238. 357 55 88 (campus 2) - 0238.363 77 99 (campus 3)
  • |
  • 104 Hermann | 56 Lê Hồng Phong | 03 Trường Chinh, Vinh, Nghệ An
  • |
  • Tiếng Việt
  • English

admin| 12 Tháng Tám, 2020 | 3540

NÊN LUYỆN THI IELTS HAY TOEIC, CÁI NÀO TỐT HƠN?

NÊN LUYỆN THI IELTS HAY TOEIC, CÁI NÀO TỐT HƠN?

 

1. IELTS LÀ GÌ?

IELTS (International English Language Testing System), tạm dịch là Kỳ thi quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh với 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết. IELTS được thiết kế bởi các chuyên gia ngôn ngữ Anh hàng đầu trên thế giới, với mục đích đánh giá khả năng tiếng Anh của người học một cách chính xác, tỉ mỉ bằng một hệ thống thang điểm chuẩn mực và rõ ràng.

2. TOEIC LÀ GÌ?

TOEIC (Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ). Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch… Kết quả này có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.
Để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cái nào, bạn nên thiết lập mục tiêu, trình độ hiện tại cũng như hướng đi của mình trong tương lai. Bạn sẽ sử dụng chứng chỉ đó để làm gì? Trình độ hiện tại của bạn đang ở đâu? Bạn sẽ tiêu tốn bao nhiêu thời gian để ôn luyện thành thạo các kỹ năng?

3. KHÁC BIỆT VỀ MỤC ĐÍCH CHỨNG CHỈ

– Nộp đơn vào trường đại học, xin học bổng: TOEICIELTS đều được
Hiện nay, theo quy định của nhiều trường đại học ở Việt Nam, nếu sở hữu bằng TOEIC với số điểm từ 450 – 650 (tùy trường) thì bạn có thể sẽ được miễn học tiếng anh tại trường. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra lại quy định của mỗi trường để có điều chỉnh sao cho phù hợp.
Vậy nên học IELTS hay TOEIC khi bạn muốn nộp đơn vào các trường đại học trong nước? Ở trường hợp này, bằng IELTS hay TOEIC đều có thể sử dụng được.
– Du học, định cư: IELTS
Tùy vào mục đích của bạn là du học hay định cư mà sẽ thi IELTS Academic hay IELTS General.
IELTS Academic: Đây là chứng chỉ được công nhận đầu vào cho các ngành học hệ đại học và sau đại học trên toàn cầu. Do đó, nếu muốn học tập và nghiên cứu ở nước ngoài thì bạn nhất định phải sở hữu bằng IELTS Academic.
IELTS General: Đây là chứng chỉ giúp đánh giá khả năng giao tiếp tiếng anh trong cuộc sống thường ngày nên không đòi hỏi chuyên môn cao. Vì vậy, chứng chỉ này phù hợp với người chuẩn bị di chuyển sang nước ngoài để học những cấp bậc thấp hơn bậc đại học như trung học, học nghề hay định cư.
– Tìm việc: TOEICIELTS đều được
Thường thì những công ty ở Việt Nam chỉ đòi hỏi bằng TOEIC, thế nhưng nếu bạn muốn làm việc ở những công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia thì tấm bằng IELTS điểm số cao chắc chắn sẽ thu hút nhà tuyển dụng hơn.
Với nhu cầu khác nhau của mỗi cá nhân thì mỗi chứng chỉ khác nhau sẽ phù hợp với bạn.

#

Từ khóa:

#

Liên hệ với chúng tôi

Hãy gửi cho chúng tôi những thắc mắc mà bạn đang có!