• 0238. 352 33 77 (campus 1) - 0238. 357 55 88 (campus 2) - 0238.363 77 99 (campus 3)
  • |
  • 104 Hermann | 56 Lê Hồng Phong | 03 Trường Chinh, Vinh, Nghệ An
  • |
  • Tiếng Việt
  • English

admin| 26 Tháng Tư, 2017 | 12800

GẶP MEGAN – CÔ GIÁO CÓ NỤ CƯỜI TỎA NẮNG CHIA SẺ KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG ANH

Là một trong những giáo viên mảng Tiếng Anh học thuật ở Anh ngữ quốc tế ASEM Vietnam, cô Megan được rất nhiều học viên ngưỡng mộ về khả năng chuyên môn cũng như yêu mến bởi nụ cười rạng ngời và sự quan tâm, chân thành, của cô đối với học trò.

Văn bằng chứng chỉ

Cử nhân tiếng Anh khoa sư phạm Ngoại Ngữ, đại học Vinh.

Thạc sỹ chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh, đại học Vinh.

Chứng chỉ quốc tế Cambridge B2.

IELTS: 7.5/9.0

TOEFL: 615

 


Hãy cùng tôi trò chuyện với cô Megan nhé.

Chào chị, Megan! Chị có thể chia sẻ một chút về bản thân mình được không?

Chào bạn, mình là Megan. Tên của mình được lấy theo tên của cô giáo cũ mà mình vô cùng ngưỡng mộ. Chính cô là người đã truyền tình yêu tiếng Anh cũng như nhiệt huyết để mình theo đuổi làm nghề nhà giáo. Mình rất mong muốn được trở thành một người như cô, nên chọn cho bản thân cái tên Megan.

Mình đã đi dạy ở ASEM Vietnam hơn 7 năm và đã trải qua rất nhiều chương trình giảng dạy của nhà trường. Điều mà mình thích nhất khi làm việc ở ASEM Vietnam và cũng là điều khiến mình gắn bó với nhà trường đó là bản thân được tiếp xúc với rất nhiều học sinh các lứa tuổi khác nhau, từ mầm non cho đến người đi làm. Mỗi lớp học, một chương trình học là cơ hội để mình học hỏi, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm. Hiện tại, mình đang phụ trách các lớp học của chương trình học thuật của ASEM Vietnam.

Hiện tại, việc học tiếng Anh đang có rất nhiều xu hướng mới? Điều này có ảnh hưởng đến việc giảng dạy của chị?

Xu hướng học tiếng Anh bây giờ đã tiến bộ rất nhiều, không còn tập trung vào ngữ pháp như trước kia nữa. Các học viên bây giờ xác định học tiếng Anh là để giao tiếp được chứ không phải để làm được mỗi bài tập hay qua được các bài thi.

Ngay từ ngày đầu mình làm việc ở ASEM Vietnam, định hướng của nhà trường là phát triển các khóa học đi sâu vào giao tiếp. Các khóa đào tạo về phương pháp giảng dạy của nhà trường đã giúp mình có thêm nhiều kĩ năng thực tế và cần thiết, áp dụng hiệu quả vào các bài giảng, giúp học viên giao tiếp tốt hơn. Các bạn học viên lớp mình sau khi học đã vô cùng tự tin tham gia và đạt số điểm cao trong các kì thi lấy chứng chỉ quốc tế.

Đạt được nhiều chứng chỉ quốc tế với điểm số ấn tượng, chị có thể chia sẻ một số bí quyết cho các bạn học viên được không?

Thật ra bí quyết của mình cũng không có gì đặc biệt cả, có lẽ cũng giống như những người yêu thích môn tiếng Anh, mình thường xuyên đọc các bảng tin trên các trang báo tiếng Anh chính thống, nghe nhạc và đặc biệt là xem các bộ phim bằng tiếng Anh. Ngoài ra, mình thường chủ động, tìm cơ hội để nói chuyện với người nước ngoài, giúp xây dựng kĩ năng nghe nói được tốt hơn.

Mình cũng thường xuyên viết nhật ký bằng tiếng Anh, tất cả những gì xảy ra trong một ngày của bản thân đều được ghi lại theo một cách tự nhiên và cảm xúc nhất, sau đó sẽ kiểm tra lại ngữ pháp và từ mới. Thói quen này đã được mình duy trì từ khi còn là sinh viên năm thứ nhất và sau một thời gian ngắn thì thấy kĩ năng viết bài luận của bản thân cải thiện hơn rất nhiều.

Dự định trong tương lai của chị là gì?

Tương lai xa thì mình chưa khẳng định nhưng thời gian sắp tới mình sẽ ngày càng cố gắng cập nhật thật nhiều thông tin về các kì thi trong nước cũng như quốc tế để mang đến cho học viên của mình những kiến thức bổ ích và những bài giảng tốt nhất.

Cảm ơn Megan đã bớt chút thời gian để tiếp nhận phỏng vấn và chúc cô luôn thành công, vững vàng hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

 

 

#

Từ khóa: giáo viên asem vietnam ; giáo viên giỏi ; giáo viên tiếng anh

#

Liên hệ với chúng tôi

Hãy gửi cho chúng tôi những thắc mắc mà bạn đang có!